ชนิด องค์ประกอบ สมบัติของของเสียและวัสดุเศษเหลือจากทางการเกษตรและโรงงานอุตสาหกรรมเกษตรประเภทต่างๆ การใช้ประโยชน์จากของเสียและวัสดุเศษเหลือจากทางการเกษตรและโรงงานอุตสาหกรรมเกษตรประเภทต่างๆ การผลิตชีวมวล การผลิตก๊าซชีวภาพ การผลิตปุ๋ยชีวภาพ ผลิตภัณฑ์มูลค่าเพิ่ม
คำอธิบายรายวิชา แหล่งของพลังงานที่ใช้ในการแปรรูปอาหาร ระบบทำความเย็น การแช่แข็ง การบด การลดขนาด การกรอง การตกตะกอน การกวนและการผสม การกลั่น การระเหย การดูดซึม การสกัด และการประยุกต์ใช้ในกระบวนการวิศวกรรมแปรรูปอาหาร |
หน่วยกิต 3(2-3-4) |
คำอธิบายรายวิชา Course description |
|
คำอธิบายรายวิชา หลักการวิเคราะห์อาหารเชิงคุณภาพและปริมาณ การวิเคราะห์องค์ประกอบในอาหารโดยประมาณ หลักการวิเคราะห์เชิงเครื่องมือ การวิเคราะห์ทางสเปกโทรสโกปี การวิเคราะห์ทางโครมาโทกราฟี |
Course Description Principles of qualitative and quantitative analysis; proximate analysis in food, principles of instrumental analysis; spectroscopic analysis; chromatographic analysis. |
สมบัติทางชีวภาพและเคมีของสัตว์น้ำที่สำคัญทางเศรษฐกิจ การเสื่อมเสียและการตรวจสอบคุณภาพของสัตว์น้ำ อันตรายที่พบในสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์ กรรมวิธีการแปรรูปผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำ การใช้ประโยชน์จากวัสดุเศษเหลือจากสัตว์น้ำ |
Biological and chemical properties of economically important aquatic animals; fish spoilage and quality inspection; fish and fishery product hazards; fishery product processing technology; utilization of fishery by products. |